Sat, 11 / 2019 | admin1. Quản lý thời gian
Đối với các bạn tân sinh viên, một trong những thay đổi lớn khi rời cánh cửa trung học và bước vào giảng đường đại học là việc phải tự sắp xếp quỹ thời gian mỗi ngày của mình. Làm sao để vừa đảm bảo việc học, vừa đi làm thêm để sở hữu một khoản tài chính riêng mà không quên vui vẻ với bạn bè và gia đình là một thử thách không đơn giản.

2. Khám phá những vùng đất mới
Một trong những điều đẹp nhất của tuổi đôi mươi là sức sống tràn trề và niềm khao khát khám phá bất tận. Năm thứ nhất đại học với thời gian biểu còn linh động là cơ hội tốt để các bạn tân sinh viên sắp xếp cho những chuyến du lịch “bụi” cho mình. Bạn sẽ có thêm cơ hội mở mang kiến thức, có những trải nghiệm mới mẻ, tích lũy được nhiều kinh nghiệm mà các bài học trên giảng đường không thể dạy bạn.

3. Quan tâm gia đình
Đối với nhiều bạn sinh viên, đại học chính là những tháng ngày đầu tiên rời xa gia đình sau 18 năm sống dưới mái ấm cùng cha mẹ. Trong khi các bạn đang rất hào hức với cuộc sống tự lập thì không ít cha mẹ lại cảm thấy có phần hụt hẫng vì không còn được chăm sóc, nhắc nhở con mình mỗi ngày nữa.

4. Mở rộng mối quan hệ
Giảng đường đại học mang đến một môi trường mới mẻ với rất nhiều người bạn. Mỗi người trong đó đều có sự thú vị riêng, xung quanh họ lại có rất nhiều mối quan hệ lý thú. Bạn hãy xóa bỏ thói quen thu mình trong vỏ ốc như ở trường trung học, thay vào đó, bạn cần mạnh dạn bắt chuyện với bất kỳ ai. Không những có thêm bạn bè và những kỷ niệm khó quên, điều đó còn mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ trong tương lai.

5. Học nấu ăn
Không những giúp các bạn tân sinh viên tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể, tự nấu nướng còn là cách thể hiện tính tự lập và khả năng tự chăm sóc bản thân. Bạn sẽ dễ dàng tính toán lượng calo phù hợp cần nạp vào cơ thể, kiểm soát tốt chất lượng bữa ăn.

Blog Radio Sưu Tầm.
Thực hiện: Đoàn Hòa – Tuấn Anh

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio tại – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio:

Follow Blog Radio trên mạng xã hội:

– Facebook:

– Youtube:
– Instagram:
– Tumblr:

– Liên hệ: [email protected]

© Bản quyền nội dung các video trên kênh blogradio.vn ( và website thuộc về Công ty CP truyền thông VNNplus, được bảo hộ bởi pháp luật. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Suctre
Các kỹ năng
Kỹ năng sống

Bài viết cùng chuyên mục