Sat, 09 / 2017 | admin

Chúng ta thường thấy hiện nay xã hội đã cởi mở hơn với người đồng tính nhưng trên thực tế thì vẫn còn rất xa xôi. Tiêu biểu như phim đồng tính, kết cục đoàn viên lại rất ít.

tinh-yeu-dong-tinh-o-trong-phim-viet-nam

Trong phim những vai diễn bóng lộ với mục đích gây hài, dần dà phim đã xuất hiện những người đồng tình được khai thác ở nhiều góc độ.

tinh-yeu-dong-tinh-o-trong-phim-viet-nam.jpg

Hiện nay, điện ảnh cũng đã có những sự xê dịch, có nhiều bộ phim đề cập tới tình yêu đồng tính hoặc là tập trung thẳng vào tình yêu đồng tính ra đời nhưng lại chưa cho ra đời một cái kết đẹp.

Năm 2011, có phim hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm… của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng ra mắt trong sự ngạc nhiên và nghi ngờ từ số đông vì đề cập thẳng thừng tới tình yêu và nạn mại dâm đồng giới. Bộ phim thực sự đã tạo nên một cái nhìn mới mẻ hơn với khán giả. Sau khi công chiếu, có nhiều người đã thừa nhận hiểu hơn về tình yêu giữa những người đồng giới, không đơn thuần chỉ có xác thịt.

tinh-yeu-dong-tinh-o-trong-phim-viet-nam.jpg

Tuy nhiên, vói những tác giả đã tiếp xúc nhiều với phim đồng tính trên thế giới có chút hụt hẫn bởi họ nghĩ rằng Vũ Ngọc Đàn là người tiên phong mở ra tương lai tươi sáng chúc mừng cho người đồng tính. Rốt cuộc khôi và lam sau một tình yêu đẹp thì vẫn không thể ở bên nhau. Tất nhiên chúng ta vẫn có thể lý giải được vì sao họ xa nhau vì những vấn đề mang tính hòa hợp trong cuộc sống nhưng vẫn chưa ai dám mở ra một cái kết viên mãn.

tinh-yeu-dong-tinh-o-trong-phim-viet-nam.jpg

Cho tới hotbot nổi loạn 2, dù Long và Cuội ở bên nhau gây dựng hạnh phúc đơn sơ nhưng Lam vẫn phải nhận kết cục cay đắng, thậm chí người mà anh tìm kiếm là khôi cũng đã mất. Khán giả hụt hẫng ít nhiều bởi đạo diễn đã cho Lam đi một vòng lớn tìm hạnh phúc nhưng cuối cùng vẫn về số không.

tinh-yeu-dong-tinh-o-trong-phim-viet-nam.jpg

Phim Lô Tô nói về những người giả gái hát ở hội chợ, có khai thác về sự kì thị từ gia đình nhưng rốt cuộc tới cuối phim, nhân vật Hữu Châu vẫn phải làm con trai.

tinh-yeu-dong-tinh-o-trong-phim-viet-nam.jpg

Phim tao không xa mày vừa ra rạp có hướng tới tình yêu đồng giới theo các dung dị đơn giản nhất , bỏ qua mọi sự kỳ thị nhưng cuối cùng cả hai vẫn không thể bên nhau vì cuộc sống, vì nhiều thứ nhưng cũng đừng vội vàng trách nhà biên kịch hay đạo diễn đã không dám viết ra kết cục viên mãn. Những cái nhìn kì thị, những câu đánh giá nặng lời luôn kinh khủng mà không phải ai cũng đủ ca đảm bỏ ngoài tai mọi chuyện.

Bài viết cùng chuyên mục