Thu, 08 / 2021 | adminNgày 20/3 vừa qua, các em học sinh tại trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Quận 3, TP.HCM đã có những giờ phút trải nghiệm năng động, vui khỏe và hấp dẫn thông qua chương trình Sân chơi Trải nghiệm Kĩ năng sống.

Sân chơi hướng đến việc trang bị cho học sinh những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, đặc biệt là trang bị những kĩ năng cần thiết để ứng phó với cuộc sống. Các học sinh lần lượt tham gia vào từng trạm huấn luyện, vui chơi và thử thách nhỏ theo nhiều chủ đề khác nhau.

Là một nhà giáo dục với nhiều năm kinh nghiệm, thầy Nguyễn Hoàng Lâm, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Phùng nhận thấy:
“Việc giáo dục cho học sinh có những kĩ năng, biết làm, biết thực hành là một nhiệm vụ quan trọng gắn liền trong giáo dục nhân cách cho học sinh, hình thành cho học sinh những thói quen, những kĩ năng giao tiếp trong xã hội và phát triển toàn diện trong tương lai”.

Đối với các em học sinh, đây không chỉ là một trò chơi lí thú nhưng thông qua đó các em học được rất nhiều điểu bổ ích. Em Trần Lê Hạnh Nguyên, học sinh trường tiểu học Phan Đình Phùng cảm nhận:
“Con vừa được học, vừa được chơi, vừa được vận động. Con thích nhất là trò chơi cứu nạn và trò chơi thiên nhiên, những trò chơi này rất bổ ích đối với chúng con”.

Chuỗi Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống là hoạt động nằm trong Dự án Phát triển Kỹ năng sống học đường do Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt kết hợp với các phòng giáo dục, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố thực hiện trong năm học này.

Là người triển khai dự án và trực tiếp chỉ đạo thực hiện, ThS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt cho biết:
“Để cho học sinh hình thành một năng lực, cụ thể ở đây là những kĩ năng, hình thành những thói quen trong cuộc sống thì các em phải được trải nghiệm, phải được thực hành. Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống là một trong những hoạt động cụ thể và thiết thực để rèn luyện những hành vi đó một cách rõ ràng nhất. Tôi nghĩ rằng cần lan tỏa những sân chơi trải nghiệm kĩ năng sống như thế này để chính các em sẽ được thụ hưởng những giá trị, cụ thể là được thực hành với các môi trường rất đa dạng”.

Với tiêu chí TRẢI NGHIỆM THẬT – KIẾN THỨC THẬT, những hoạt động thực tế cùng với sự hướng dẫn sinh động của đội ngũ giáo viên, cộng tác viên, sinh viên Tâm lý đã giúp các em học sinh nâng cao ý thức và những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Mong rằng Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống sẽ được phát triển và lan tỏa nhiều hơn đến các trường tiểu học, để nhiều hơn các em học sinh có cơ hội vui chơi, trải nghiệm và học được những điều bổ ích, lí thú.

Trường TH Phan Đình Phùng – Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống –

Kỹ năng sống học đường –

Sân chơi trải nghiệm Kỹ năng sống –

Trải nghiệm Kỹ năng sống – Trải nghiệm thật, kiến thức thật –

Mặt trận Kỹ năng sống tiểu học và cuộc hội ngộ của những chiến binh! –

Nguồn: HTV9

Tham Khảo chuyên mục khác:
Suctre
Các kỹ năng
Kỹ năng sống

Bài viết cùng chuyên mục