Fri, 09 / 2017 | admin

Càng gần tới trung thu thì nhu cầu của người mua càng nhiều, vì thế bánh trung thu được bày bán tràn lan trên mọi ngõ phố Hà Nội. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người sành ăn thì bạn có thể ghé một trong những tiệm bánh sau để thưởng thức nè!

  1. Bảo Phương phố Thụy Khuê

Địa chỉ: Bảo Phương, 183 Thụy Khuê, Ba Đình.

Tiệm Bảo Phương ở Thụy Khê không chỉ làm bánh vào dịp trung thu mà họ còn làm cả quanh năm. Cứ vào khoảng đầu tháng 8 âm lịch thì tiệm này thường xuyên ở trong tình trạng khách đông nghịt, khi mua cũng phải chen chúc xếp hàng mới mua được bánh chính chuẩn. Khách hàng tới đây không chỉ tìm tới một địa chỉ gia truyền nổi tiếng với thương hiệu bánh ngon mà còn tới mua vì được tận mắt nhìn thấy cơ sở sản xuất của tiệm.

san-banh-trung-thu-co-truyen-ngon-o-ha-noi

Giá bánh của tiệm nao dao động từ khoảng 30.000 đến 60.000 đồng / chiếc.

  1. Ninh Hương phố Hàng Điếu

Địa chỉ: Ninh Hương, 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.

Đây là tiệm bánh chuyên bán mứt sen, hương nhài, trà ướp hương sen nhưng cứ tới sát rằm tháng 8 thì địa điểm này lại trở thành địa chỉ bán bánh trung thu cổ truyền được người dân yêu thích. Hầu như khách nào đã từng mua hàng ở nơi đây đều có chung ý kiến đó là bánh mang đậm chất truyền thống, có hương vị riêng, nhân cũng ngon khiến người ta cảm thấy hài lòng, ăn một lần mãi sẽ không quên.

san-banh-trung-thu-co-truyen-ngon-o-ha-noi

Giá bệnh tiệm này tầm 55.000 đồng/ chiếc.

3. Bà Dần phố Hàng Bè

Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh.

Cái tên bà Dần cũng đủ để chúng ta thấy quán thân thiện tới mức độ nào rồi, đây là một trong những địa điểm có tiếng, có thương hiệu từ bao đời qua. Con cháu của bà Dần là những người tiếp tục kế thừa sự nghiệp của bà, họ cho biết: ngày xưa, lúc có dịp lễ tết thì bà mới làm cho bạn bè người thân bánh nướng, bánh dẻo để mang đi biếu, tặng nhưng sau đó nhiều người xung quanh xa lạ, người thân hàng xóm ăn thử thưởng thức khen ngon rồi khích lệ, cũng nhờ đó mà bà mới quyết định bán rộng rãi, cho tới nay cái tên Bà Dần đã trở thành thương hiệu ai cũng biết tới, và loại nhân đại xanh trứng mặn là vị mà mọi người thích nhất nơi đây.

san-banh-trung-thu-co-truyen-ngon-o-ha-noi

Giá bán cũng chỉ giao động từ 40.000 – 75.000 đồng / chiếc.

4. Phương Soát Hàng Chiếu

Địa chỉ: 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.

Đây là tiệm nằm trong một ngõ nhõ, Tiệm Phương Soát ở hàng chiếu, vì nó không có mặt tiền nên mọi người phải chịu khó vào sâu trong ngõ nhỏ một chút, đi qua một chiếc cầu thang gỗ cũ kĩ lên tầng 2. Nhưng ngay khi mới đặt chân tới nơi đây khách hàng đã có thể nghe mùi thơm lừng của bánh .

san-banh-trung-thu-co-truyen-ngon-o-ha-noi

Thích thú hơn là được tận mắt ngắm nhìn nhiều chồng khay làm bánh với các hình thù khác nhau mà nhân viên đang miệt mài làm, đóng gói thủ công nhưng rất chuyên nghiệp và nhanh tay.

So với những tiệm bánh cổ truyền khác, giá bánh trung thu của Phương Soát có phần nhỉnh hơn từ 50-70 ngàn đồng / chiếc nhưng nó lại ngon và đúng với giá trị đồng tiền mà bạn bỏ ra.

Bài viết cùng chuyên mục