Fri, 09 / 2017 | admin

Dưới đây là những điều mà các chị em nên và không nên làm khi yêu. Bất kì người nào khi yêu cũng cần phải đọc một lần để có được một tình yêu bền vững.

1. Đừng vì tình yêu mà hi sinh các mối quan hệ khác

Ngoài quan hệ yêu đương ra thì xung quanh các bạn còn có gia đình bạn bè, đồng nghiệp… thông thường những người khi yêu rất hạnh phúc với tình yêu hiện tại nên thường có xu hướng lãng quên các mối quan hệ còn lại. Chính điều này sẽ làm cho mối quan hệ của các bạn mất đi sự cân bằng. Đừng làm cho cuộc sống mất đi sự cân bằng, hãy xây dựng mối quan hệ của mình bằng việc giới thiệu anh ấy với bạn bè đồng nghiệp để tình cảm mọi người xích lại gần nhau hơn, như thế các bạn sẽ không mất gì mà còn nhận được sự ủng hộ từ nhiều người.

Hãy nhớ rằng lỡ như khi hai bạn có trục trặc gì trong tình cảm thì những người bạn, người anh em, người thân trong gia đình sẽ làm điểm tựa, sẽ là nhà tư vấn giúp hàn gắn tình cảm của cả hai người.

nhung-dieu-phu-nu-khi-yeu-nen-va-khong-nen-lam-khi-yeu

2. Đừng bao giờ quên cám ơn nửa kia

Khi yêu người yêu làm một việc gì đó cho mình là đương nhiên, đây là suy nghĩ của rất nhiều bạn hiện nay. Chính vì suy nghĩ này cho nên họ chỉ biết nhận mà không có cho. Những điều người yêu làm bạn không đánh giá cao, không ghi nhận thì tình cảm sẽ dần đi xuống và mối quan hệ này cũng dần đi vào bờ vực mà thôi.

Tình yêu là phải cho đi nhận lại hai phía, không thể cứ giữa mai cho riêng mình, làm như thế người còn lại sẽ mệt mỏi mà thôi.

nhung-dieu-phu-nu-khi-yeu-nen-va-khong-nen-lam-khi-yeu

3. Nên xây dựng tài chính độc lập

Tài chính độc lập là điều kiện cần có trong một mối quan hệ, tự tạo ra đồng tiền rồi tự hào sử dụng tiền do mình làm ra là điều hạnh phúc nhất.

4. Không chăm chăm nhìn vào mặt xấu của nửa kia

Bạn nên chú ý vào những mặt tốt của người yêu thay vì cứ nhìn vào tiêu cực. Những điều tốt đẹp mà họ làm họ nói, họ cố gắng từng ngày vì bạn, bạn nên ghi nhận thay vì chỉ trích.

5. Không từ bỏ ước mơ bản thân

Một người yêu bạn là người luôn cỗ vũ, động viên để bạn vượt qua mọi khó khăn đó, để bạn biến ước mơ hoài bão của mình thành sự thật, còn nếu anh ấy ngăn cản và cấm đoán bạn thì cũng không phải hối tiếc vì những người như vậy. Chính bản thân bạn hãy đấu tranh đến cùng để theo đuổi ước mơ của mình nhé!

nhung-dieu-phu-nu-khi-yeu-nen-va-khong-nen-lam-khi-yeu

6. Không để nửa kia chà đạp lòng tự tôn của mình

Nhường nhịn nhau trong tình yêu không có nghĩa là bạn để cho người ấy xúc phạm lên lòng tự trọng của mình, vì thế hãy mạnh dạn nói lên quan điểm của bản thân nhé!

7. Đừng coi nhẹ lời nói “Anh yêu em/Em yêu anh”

Phụ nữ thường thích thể hiện nhưng hãy thể hiện đúng nơi đúng lúc để không gây nhàm chán, ai cũng hiểu được tầm quan trọng của 3 câu nói này nhưng hãy biết cách hài hòa ở từng thời điểm, như thế đối phương sẽ đánh giá cao về bạn.

8. Không từ bỏ hạnh phúc của mình

Phụ nữ trưởng thành sẽ xác định được ai là người mà họ cần gây dựng hạnh phúc cùng, và sẽ là người ở cạnh mỗi lúc họ buồn, an ủi lúc họ thất bại, và chia sẻ niềm vui với nửa kia.

9. Họ không bao giờ kiểm soát đối phương

Thường khi yêu phụ nữ thường có thói quen kiểm soát nhưng với một người trưởng thành họ sẽ không làm như vậy, cũng không nhắn tin khủng bố liên tục, hỏi này nọ bởi họ hiểu ai cũng bận rộn công việc và cuộc sống cá nhân. Họ luôn có niềm tin đối với nửa kia và để nửa kia làm những điều mình muốn.

 

Bài viết cùng chuyên mục