Fri, 09 / 2017 | admin

Lý Nhã Kỳ là cái tên đình đám trong giới showbiz hiện nay, với vẻ bề ngoài hào nhoáng ánh hào quang nhưng mấy ai hiểu được đằng sau đó là những chuỗi ngày cực khổ, khó khăn. Chính những thứ đó đã giúp cô kiên cường vượt qua mọi sóng gió.

Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã được mời tới chùa Giác ngộ để nói chuyện với hơn 700 phật tử về tình cha mẹ trong suốt hơn 1 giờ đồng hồ. Cô đã chia sẻ về quãng thời gian thơ ấu đầu cực khổ, gian khó của gia đình. Tình cảm gia đình với cô lúc đó luôn là nền tảng vững chắc để mỗi thành viên vì nhau mà cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Trong đoạn chia sẻ của cô có không ít các phật tử đã cảm động tới rơi nước mắt.

ly-nha-ky-ky-uc-tuoi-tho-cua-toi-la-chuoi-ngay-khoai-luoc

Cô xúc động bảo, cô chịu ảnh hưởng lớn nhất từ người mẹ của mình, lúc nào cũng đặt gia đình vào vị trí đầu tiên. Nhã Kỳ nhớ lại, năm mẹ cô hơn 30 tuổi bà một mình cam chịu, gánh vác lo cho cả gia đình bởi bố cô bị liệt phải nằm một chỗ. Mẹ Nhã Kỳ là một người xinh đẹp, nhưng khi chồng bị bệnh bà đã không màng tới bản thân để một lòng giúp người chồng của mình chiến đấu lại bệnh tật. Cũng nhờ vào sự chịu thương chịu khó và tình yêu từ gia đình nên cả nhà đã cùng nhau vượt qua và luôn sát cánh bên nhau. Mãi cho tới bây giờ, mặc dù cha đã mất nhưng các chị em vẫn luôn có thói quen cúng cơm cho cha hằng ngày và trân trọng những phút giây được sống bên mẹ, phụng dưỡng báo hiếu cho mẹ.

ly-nha-ky-ky-uc-tuoi-tho-cua-toi-la-chuoi-ngay-khoai-luoc

Diễn Viên Nhã Kỳ kể từ nhỏ cô đã luôn suy nghĩ phải làm sao để có thể tự lên bên bằng chính bản thân, sống tốt. Vì thế mà cô đã làm được nhiều thứ: “Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với 3 con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ tôi kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian. Lúc đó, 3 chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của tôi mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi người chị giữa lo việc chăm sóc cha, còn tôi mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ. Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của tôi là chuỗi ngày ăn khoai luộc, 3 chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho tôi sự kiên cường trước mọi gian khó “.

ly-nha-ky-ky-uc-tuoi-tho-cua-toi-la-chuoi-ngay-khoai-luoc

Trong buổi nói chuyện, cô cũng không ngần ngại chia sẻ khi mới chỉ 13,14 tuổi đã nhìn các anh chị nghệ sĩ từ xa, cô luôn tự ti vì bản thân quá nghèo và không dám tiến gần xin chụp ảnh. Chính vì thế, cô luôn hiểu được cảm giác của khán giả, vậy nên không cho phép mình được quyền cao ngạo. Khán giả nào yêu mến tôi có thể tới nắm tay và thậm chí là ôm cô. Cô cảm nhận được sự trân trọng từ những cái nắm tay. Trước công chúng, Lý Nhã Kỳ vẫn như thế, nhã nhặn, bình dị và cần sự yêu thương che chở từ mọi người để thực hiện những hoài bão của mình.

ly-nha-ky-ky-uc-tuoi-tho-cua-toi-la-chuoi-ngay-khoai-luoc

Sau sự kiện này, nhiều khán giả đã cho biết, họ thực sự bất ngờ khi biết được đằng sau ánh hào quang của cô, có không ít người nán lại xin chụp ảnh cùng bởi ngưỡng mộ các cô vượt qua nghịch cảnh đầy khó khăn gian khổ mới có được thành công như ngày hôm nay.

Bài viết cùng chuyên mục