Sat, 01 / 2018 | admin

Hà Nội được xem là thiên đường quà sáng nhưng nếu muốn ăn quà sáng Hà Thành trứ danh các bạn cần phải tìm đến những địa điểm dưới đây. Những nơi này được xem là hàng quà sáng ngon nức tiếng và đặc biệt rất đắt khách chỉ bán trong vòng vài tiếng là đã hết veo.

Vào những dịp cuối tuần thay vì ngủ nướng đến trưa các bạn hãy thử thức dậy sớm và thưởng thức những hàng quà sáng ngon nức tiếng Hà Thành dưới đây nhé!

Khám phá những hàng quà sáng ngon nức tiếng chỉ bán trong vòng vài giờ

Phở gánh hàng Chiếu

Phở gánh hàng Chiếu là hàng phở nổi danh gia truyền nhất nhì đất Hà Nội. Phở ở đây rất đặc biệt không được bán trong nhà hàng với bàn ghế đầy đủ mà được bán ở một góc nhỏ gồm vài chiếc quang gánh quẩy đi. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng ấm áp giữa thời tiết se lạnh.

Tại đây có 3 loại phở chính đó là phở tái, phở bò sốt vang, phở chín. Món phở bò sốt vang được ưa chuộng hơn cả. Nước dùng của phở rất thơm và đậm đà mang đến cho thực khách sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nếu muốn thưởng thức phở gánh hàng Chiếu bạn cần phải dậy thật sớm vì hàng phở này chỉ mở bán từ 3.00 – 7.00 giờ sáng là kết thúc.

Khám phá những hàng quà sáng ngon nức tiếng chỉ bán trong vòng vài giờ

Xôi Mây hàng Bài

Ở Hà Nội có rất nhiều hàng xôi xéo nhưng xôi Mây ở Hàng Bài được đánh giá là ngon nhất. Hàng xôi này nổi tiếng lâu năm vì xôi có chất lượng tuyệt hảo và gói xôi đầy đặn chỉ 10 – 15 k là bạn có thể no căng bụng cả sáng. Hàng xôi này chuyên bán hai loại xôi ngô và xôi xéo. Theo nhiều người đánh giá là xôi ngô ở đây rất ngon còn nguyên hạt không bị nát, ăn mềm thơm hòa quyện với nước mỡ và hành phi béo ngậy. Phần đỗ xanh cũng tương đối ổn, mịn và thơm hơn.

Khám phá những hàng quà sáng ngon nức tiếng chỉ bán trong vòng vài giờ

Cháo sườn Hàng Bồ

Cháo sườn ở Hàng Bồ là một trong những hàng quà vặt  buổi sáng ngon hấp dẫn. Cháo ở đây được nấu từ gạo xay nhuyễn thành bột mịn dẻo và hầm với nước cốt xương ninh nhừ. Bát cháo khi múc ra trông tránh mịn lại được cắt thêm lớp quẩy giòn ngậy bên trên rắc thêm chút ruốc nhà làm cho đậm đà. Cháo sườn Hàng Bồ chỉ được bán trong buổi sáng từ 6:00 – 9:00h.

Khám phá những hàng quà sáng ngon nức tiếng chỉ bán trong vòng vài giờ

Bánh bao Quán Thánh

Bánh bao cũng là món quà sáng quen thuộc với người dân Hà Nội. Bánh bao ở Quán Thánh được làm thủ công chỉ bán 2 loại cơ bản là nhân thịt và chay kèm sữa đậu nành. Bánh của cửa hàng được đánh giá là to hơn ở những nơi khác. Vỏ bánh xốp mềm có vị ngọt dễ ăn. Bánh khi xé ra nóng bỏng tay còn bốc khói và thơm lừng mùi bột.

Bánh bao nhân thịt ở đây có đặc điểm là không sử dụng trứng cút hay trứng muối như ở các nơi khác. Vỏ bánh nhiều bột nhưng bên trong lại hơi ít nhân. Nhưng trong thời điểm mà vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu như hiện nay thì việc ít nhân mà sạch sẽ chất lượng lại được nhiều người ủng hộ. Sữa đậu nành thì cực ngon không ngọt quá và thơm ngậy.

Nếu có thời gian các bạn hãy thưởng thức những món quà vặt ăn sáng nổi tiếng trên đây. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Bài viết cùng chuyên mục