Wed, 09 / 2017 | admin

Để ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng, chúng tôi xin được chia sẻ một số bí quyết sau giúp các bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn nhé!

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Để tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng thì bạn cần có một vị trí nhất định trong mỗi bộ nhớ của họ, điều đầu tiên bạn cần làm đó là chú ý thể thiện cá tính, quan điểm của bản thân.

Trong buổi phỏng vấn đẹp trời, nhà tuyển dụng sẽ tranh thủ tìm hiểu về con người của chính bạn. Thứ nhất về tính cách có phù hợp hay không? Có tố chất để thành công không? Và bạn có phải là người chịu áp lực tốt hay không?

Qua đây, hãy chứng tỏ năng lực của bạn là có thật, hãy tạo sự khác biệt của bản thân khi đứng trước nhà tuyển dụng. Chính vì vậy đừng ngần ngại để thay đổi phù hợp với hoàn cảnh.

Trước khi đi phỏng vấn, điều bạn cần làm đó là đúng hẹn. Đặc biệt là công việc lại càng cần thiết hơn, điều này tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

bi-quyet-ghi-diem-trong-mat-nha-tuyen-dung

Hình thức là quan trọng

Hình ảnh bên ngoài đóng góp một phần rất lớn để tạo nên tính thành công cho bạn khi bạn có mong muốn tìm kiếm việc làm vì thế nếu bạn ăn mặc chỉnh chu phù hợp với môi trường công sở sẽ lấy được thiện cảm từ người đối diện.

Hãy nhớ, hình thức ăn mặc của họ cũng cần phù hợp với tính chất công việc mà bạn đang muốn làm đúng với hình tượng của bản thân mong muốn được xây dựng và đóng góp trong tương lai.

Bên cạnh đó, cách ứng xử chuyên nghiệp, tế nhị sẽ góp phần mang lại điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nên bạn cũng cần chuẩn bị một cách thật kỹ lưỡng.

Kiến thức là cốt lõi

bi-quyet-ghi-diem-trong-mat-nha-tuyen-dung

Bạn hãy cố gắng trang bị cho mình kỹ năng cần thiết, duy trì sức mạnh bản thân ngay cả khi bản thân đang lo lắng. Có hai phương pháp để đạt được điều này đó là:

Thích nghi nhanh chóng với tình huống

Nghĩa là bạn cần tìm thấy một sự cân bằng giữa bạn đối với người phỏng vấn. Nên nhớ, phỏng vấn cũng như một cuôc hội thoại, chúng ta không nhất thiết phải trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng, bạn có quyền từ chối hoặc yêu cầu giải thích nội dung câu hỏi.

Nhanh chóng tạo ra những câu hỏi có liên quan cho nhà tuyển dụng, làm như vậy sẽ tạo nên sự tự tin, chúng tỏ bạn thực sự quan tâm tới công việc đang hướng tới.

Tự tin là cần thiết

Tự tin với khả năng cùng biểu hiện của mình là điều cần thiết. Không ai có thể tin tưởng một nhân viên lóng ngóng không biết cách thể hiện bản thân cả.

Tự tin với bản thân thực sự cần thiết trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào. Hãy tự tin với hình ảnh cá nhân, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, đó là những gì mà nhà tuyển dụng mong chờ.

Nắm chắc được thông tin bạn sẽ không cảm thấy lúng túng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Những hiểu biết nắm được sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều.

Và cuối cùng, bạn đừng quên giành lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng bởi họ đã tạo ra cho bạn một cuộc phỏng vấn ý nghĩa, thú vị. Đây là điều cần ghi nhớ khi bạn tham gia bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Bài viết cùng chuyên mục