Wed, 10 / 2019 9:18 pm | adminThay đổi tư duy và phương pháp học đại học là chương trình đầu tiên kéo dài từ 25 27.3.2008 do Viện nghiên cứu và Phát triển kỹ năng con người tổ chức. Viện được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Tâm Việt Group và ĐH Dân lập Hải Phòng. Giảng viên chính của chương trình là ông Lê Anh Sơn (Sơn Không Hói) – Phó tổng giám đốc Tâm Việt Group (tamviet.edu.vn)

Đối tượng tham dự là toàn bộ sinh viên từ khóa 9 đến khóa 11 của trường ĐHDL Hải Phòng. Thời gian học được chia các buổi sáng chiều để phù hợp với các giờ học chính của sinh viên.

Với con số trung bình khoảng 500 sinh viên mỗi buổi giao lưu, sự ra mắt của Viện thực sự đã có ý nghĩa lớn với phần đông các bạn sinh viên trong hội trường. Những tiếng cười, những câu hỏi lần lượt được đưa ra cho 02 giảng viên Lê Anh Sơn và Nguyễn Diệu Linh là những bằng chứng cho sự cần thiết của kỹ năng mềm cho sinh viên nói chung và sinh viên ĐHDL Hải Phòng nói riêng.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường là thông điệp xuyên suốt của các buổi giao lưu. Các giảng viên của Viện thực sự muốn truyền tải tới các bạn sinh viên, muốn thành công ta chỉ cần có ý chí quyết tâm, chủ động trong học tập, trong giao tiếp, có như vậy ta mới có thể dễ dàng tiến đến thành công.

Qua buổi học ngoại khóa ngày hôm nay, tôi thấy rằng nên đưa chương trình học này trở thành một môn học trong các trường Đại Học bởi tôi thấy hôm nay tôi cũng đã tiếp thu được rất nhiều điều bổ ích qua cách nói chuyện cách truyền đạt của các anh chị trong Tâm Việt Group đó là lời nhận xét của SV Nguyễn Thị Ngoan QT 902N.

Theo kế hoạch, 18h00-20h00 ngày 31/3/2008 sẽ khai giảng 02 lớp đầu tiên của Viện, Kỹ năng giao tiếp hiệu quả và Kỹ năng thuyết trình hiệu quả. Chắc chắn Viện nghiên cứu và phát triển kỹ năng con người sẽ có những bước khởi đầu tốt đẹp.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Sức trẻ
Kỹ năng
Kỹ năng mềm

Bài viết cùng chuyên mục