Wed, 10 / 2017 2:21 am | admin

Phở cuốn là một trong những nguyên liêu ngon có tiếng tại Hà Nội. Cách làm phở cuốn truyền thống đã làm cho ẩm thực Hà Thành trở nên phong phú hơn.

Nhiều bạn thường hay nghĩ làm phở cuốn rất khó nhưng thực ra nó không hề khó như các bạn thường nghĩ đâu nhé, với nguyên liệu chính là bánh phở, thịt kèm với các loại rau yêu thích thì bạn đã có được món phở đúng chuẩn Hà Thành rồi.

Mỗi lần bạn bè tới nhà chơi bạn sẽ cảm thấy thích thú khi mọi người quây quần bên nhau cuốn những cuốn bánh phở có đủ rau thịt để thưởng thức tám chuyện. Hãy thử cách làm bánh phở với thịt bò ở dưới đây ngay để trổ tài nhé!

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Nguyên liệu cần có để làm bánh phở:

+ Thịt bò: 500g

+ Bánh phở: 1kg

+ Rau sống: Xà lách + rau kinh giới + rau húng + mùi…

+ Gừng + tỏi

+ Dầu ăn

+ Gia vị cần dùng:

Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường.

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò mua về mang rửa sạch thái từng lát mornh, ướp gia vị trong vòng 15 phút gồm :

  • 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mì chính + tỏi + chút gừng băm nhuyễn, trộn đều.

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Bước 2:

Nhặt các loại rau sống , phân loại rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước, Các  loại như xà lách, rau húng quế, rau bạc hà, mùi tàu, diếp cá, cà rốt…

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Bước 3:

Cho chảo lên bếp bật lửa cho nóng chảo rồi sau đó băm nhuyễn gia vị như gừng, tỏi cho vào đảo cùng chút dầu ăn cho tới khi thơm, sau đó đổ thịt bò để xào cùng.

Thịt bò là nguyên liệu chính quan trọng để làm phở cuốn, để giúp thịt bò xào được mềm và không ra nhiều nước thì khi xào bạn nên để lửa to.

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Bước 4: Cuốn phở

Đầu tiên hãy nhẹ nhàng lấy bánh phở ra xếp lần lượt cả lách, thịt bò, các loại rau sống sau thơm rồi cuốn chặt khéo léo nhẹ nhàng, cứ thế cho tới khi đủ trong bữa ăn.

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Bước 5: Pha nước chấm

Khâu làm nước chấm cũng rất quan trọng bởi vì nó còn quyết định tới vị đậm đà khi chấm. Trước hết tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái theo từng lát thật mỏng.

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Cho vào bát 2 thìa canh nước mắm kèm theo 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước lọc sau đó khuấy thật đều, trước khi ăn thì cắt bỏ ớt, tỏi vào bát để tăng thêm độ ngon cho bát nước chấm, tỏi ớt băm nhỏ cũng đẹp mắt, ăn ngon hơn.

Phở cuốn bạn có thể cuốn sẵn đến khi chỉ cần chấm ăn hoặc để đến lúc ăn vừa cuốn vừa ăn cũng rất vui. Ngồi tám chuyện lại được thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ còn gì vui bằng.

lo-cach-lam-pho-cuon-thit-bo-ha-noi-ngon-nhat

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm phở cuốn tại Hà Nội chính hiệu nhé!

Các địa chỉ nổi tiếng để thức thưởng món phở cuốn tại Hà Nội:

+ Địa điểm: Phở Cuốn Bảo Minh

Địa chỉ: 114 Trấn Vũ, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Địa điểm: Phở Cuốn Hương Mai

Địa chỉ: 25 Ngũ Xã, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Địa điểm: Phở Cuốn Hưng Bền – Nguyễn Khắc Hiếu

Địa chỉ: 35 Nguyễn Khắc Hiếu, Quận Ba Đình, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục