Sun, 01 / 2021 9:50 am | adminNgày 20/4, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019.

Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và Trường Mầm non Thực hành. Các đội đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, Hiểu biết và Chung sức.

Trong phần thi Chào hỏi, các đội tham gia hội thi đã giới thiệu ngắn gọn về đội và các thành viên trong đội thông qua các tiểu phẩm, thơ ca, hò vè hấp dẫn gắn với thông điệp về giáo dục kỹ năng sống.

Phần thi Hiểu biết các đội đã trả lời nhanh các câu hỏi, tình huống về giáo dục kỹ năng sống với các chủ đề như: giáo dục an toàn giao thông, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, kỹ năng phòng tránh nguy hiểm, phòng tránh dịch bệnh; kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng tự phục vụ…

Trong phần thi “Chung sức”, mỗi đội đã xây dựng một tiểu phẩm ý nghĩa mang nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ gắn với thực tế đời sống hàng ngày.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, sáng tạo về nội dung, trang phục, đạo cụ và hình thức thể hiện, các đội tham gia đã mang đến Hội thi những thông điệp ý nghĩa và thiết thực. Trẻ được thể hiện khả năng hiểu biết, kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống trong cuộc sống; giúp cho trẻ phát triển nhân cách, thể chất, tinh thần, giao tiếp, ngôn ngữ, tư duy một cách toàn diện.

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục và hình thành kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách toàn diện, là nền tảng giúp trẻ tự tin bước vào bậc học tiếp theo.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thành phố Yên Bái; giải Nhì thuộc về trường Mầm non Thực hành và huyện Mù Cang Chải; các đội: huyện Văn Yên, huyện Lục Yên và huyện Văn Chấn giành giải Ba tại Hội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội tham gia Hội thi.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong các trường mầm non, các bậc phụ huynh và cộng đồng về tầm quan trọng, sự cần thiết của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Đây cũng là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng, chăm sóc giáo dục trẻ trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Website:
Fanpage:
CNTT:
Blog:
Facebook:
Email: dothanhspyb@gmail.com

Tham Khảo chuyên mục khác:
Suctre
Các kỹ năng
Kỹ năng sống

Bài viết cùng chuyên mục