Fri, 01 / 2020 1:38 am | adminKỹ năng sống đã và đang đóng góp vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của mỗi người. Trong khi kỹ năng chuyên môn (hard-skills) chỉ giúp bạn bước chân qua cánh cửa thì kỹ năng mềm (soft-skills) mới là thứ giúp mở ra thêm cho bạn nhiều cơ hội, nhiều lợi thế để tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn nữa. Điều đó càng có ý nghĩa hơn với sinh viên khi ra trường. Chỉ thuần túy được đào tạo tốt về kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn là chưa đủ, mà cần phải phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy tích cực, lập kế hoạch, xây dựng đội nhóm giúp người ta giao tiếp, tương tác và hợp tác với nhau hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc cải thiện kĩ năng mềm cho sinh viên Việt Nam vẫn đang là một bài toán lớn. Người sử dụng lao động Việt Nam nhận thấy sự yếu kém đặc biệt nghiêm trọng trong kĩ năng giao tiếp và tiếng Anh cũng như kiến thức thực tế trong công việc của một sinh viên mới ra trường.

PTKN là môn học mới được đưa vào chương trình giảng dạy tại Đại học Ngoại Thương. Đây là cơ hội tốt để trang bị thêm những kĩ năng cần thiết cho sinh viên. Qua môn học này, sinh viên được tiếp cận bốn kĩ năng cơ bản là: giao tiếp thuyết trình, tư duy tích cực, quản lý thời gian và làm việc nhóm. Từ những bài giảng thú vị và bổ ích của thầy cô, chúng em có thêm nhiều kiến thức và phương pháp đúng đắn để học tập và làm việc hiệu quả hơn. Đó chính là cơ sở nền tảng để phát triển thêm nhiều kĩ năng khác.

Với hành trang kiến thức thu được từ những giờ học tập trên lớp, nhóm chúng em quyết định thực hiện bài tập lớn với đề tài nghiên cứu, giới thiệu về : “Việc tiêu tiền của sinh viêni”. Clip quay lại chuyến đi này là thành quả có được nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô và sự đóng góp của các thành viên trong nhóm trong suốt quá trình lên ý tưởng và triển khai thực hiện kế hoạch.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Sức trẻ
Kỹ năng
Kỹ năng mềm

Bài viết cùng chuyên mục